วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2560

การเลือกซื้อกลองชุดและกลองไฟฟ้า

การเลือกซื้อกลองชุดและกลองไฟฟ้า

(หากคุณกำลังหาซื้อกลองชุดอยู่ ควรตัดสินใจดี ๆ เพราะกลองชุดนั้นมีหลายเกรดหลายราคาซึ่งแน่นอนสำหรับกลองชุดมือหนึ่ง คำว่าถูกและดีไม่มีครับผม)       ภาพจาก : http://www.chiangmai-music-sound.com

เมื่อพูดถึงกลองชุดดี ๆ ดัง ๆ ก็คงหนีไม่พ้นยี่ห้อที่โด่งดังและศิลปิน วงดนตรีระดับโลกใช้กันเยอะแยะมากมายอย่าง ยี่ห้อ Pearl , TAMA , Ludwig  เป็นต้น
เอาล่ะได้เวลาแนะนำกลองที่ดีให้กับเพื่อน ๆ  ที่อยากได้และกำลังตัดสินใจหาซื้อกลองชุดไปหัดตีหรือมืออาชีพมาเริ่มจาก..
แนะนำกลองชุดสำหรับฝึกหัด
                การเลือกซื้อกลองสำหรับผู้ที่พึ่งหัดเล่นนั้นแนะนำว่า ควรซื้อยี่ห้อระดับกลาง ที่ราคาไม่สูงมากเผื่อว่าในอนาคตการเป็นมือกลองนั้นอาจมาใช่ตัวคุณซึ่งมีหลายคนที่ซื้อกลองมาแบบแพง ๆ จนสุดท้ายก็ต้องขายเพราะรุ้สึกว่าการตีกลองนั้นไม่ใช่ตัวเขาซึ่งนั่นเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งยวด ฉะนั้นหากคุณกำลังอยู่ในขั้นฝึกหัดควรเลือกซื้อกลองชุดที่ราคาไม่แพงไปและระดับกลางเช่น Gretsch กับ Yamaha และหากเลือกซื้อควรดูที่บอดี้ก่อนเพราะบางตัวนั้นราคาแพงแต่ตัวไม่เป็นไม้ที่ไม่ค่อยได้มาตรฐานซักเท่าไหร่ควรถามเจ้าของร้านว่าไม้ที่ใช้ทำกลองชุดนั้นเป็นไม้อ่ะไร ส่วนใหญ่แล้วถ้าจะให้ดีควรเป็นไม้ 3 ชนิดนี้  ไม้เมเปิล, เบิร์ช และมะฮอกกานี  และมาพูดถึงหนังกลองกันบ้าง หนังกลองที่ดีที่สุดในตอนนี้ของหนีไม่พ้น  REMO ,EVANS 2 ยี่ห้อนี่ยังคงแข่งขันกันในเรื่องของสถิติการซื้อ คุณภาพหนังกันอย่างสม่ำเสมอเลยทีเดียว ซึ่งไว้ใจได้เลย

แนะนำกลองชุดสำหรับมืออาชีพ
                หากการเป็นมือกลองของคุณนั้นคือวามสุขสุด ๆ และคิดว่าเป็นตัวคุณที่สุดแนะนำเลยว่าควรซื้อเลือกซื้อกลองที่ดีเหมาะสมกับตัวคุณ หากคุณเป็นคนที่ชอบแนว Jass แนะนำตัวนี้เลยครับ


                                                                          ภาพจาก :https://www.chicagomusicexchange.com/collections/just-arrived
                                   Crush Acrylic เหมาะกับเพลง jass เพราะให้เสียงที่ทุ่มและสูงอยู่ในระดับที่เท่า ๆ กันถ้าคุณเป็นมือกลองแนว ROCK
                                                                              ภาพจาก : http://www.ludwig-drums.com/en-us/ludwig/products/drumkits/legacy-maple
                                           Lugwig มีเสียงสแนรที่แหลมได้ที่และ เบสดั๊มกับทอมให้เสียงที่ทุ้มสุด ๆ \m/
                  
                        หลัก ๆ แล้วกลองที่ตีเฉพาะแนวก็จะมี 2 ยี่ห้อนี่แหละครับส่วนเพื่อน ๆ ที่ชอบแนวอื่น ๆ ก็เป็นยี่กห้อดัง ๆ ทั่วไปก็ใช้ได้หมดครับแต่คงจะแพงหน่อย ยี่ห้อที่แนะนำเลยก็คือ Pearl , TAMA , mapex นี่คือยี่ห้อที่ดีที่สุดในตอนนี้ แนะนำเลยครับไม่ผิดหวังแน่นอน


                  กลองไฟฟ้าที่ดีและที่ผมจะแนะนำให้ซื้อนั่นมีเพลงยี่ห้อเดียวในตอนนี้เนื่องจาก กลองไฟฟ้านั้นพึ่งจะแจ้งเกิดมาได้ไม่นานจึงยังไม่มียี่ห้อที่หลากหลายซักเท่าไหร่ มีน่ะมีเยอะแต่ที่ดี จริง ๆเท่าที่ผมเคยสัมผัสมานั้นมีเพียงยี่ห้อเดียวก็คือRoland                                                                                           ภาพจาก : http://www.rolandth.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทบรรณาธิการ"ดนตรีดีจัง"

บทบรรณาธิการ “ ดนตรีดีจัง ”             ในวงการดนตรีนั้นมีเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีชื่อที่แตกต่างกันไป กลอง กีต้า เบส แล...